Kiến trúc cảnh quan trong thiết kế hồ bơi

Trong thời buổi hiện nay, nhu cầu giải trí của con người được đặt lên hàng đầu. Một chiếc hồ bơi được thiết kế hợp lý, hiện đại và đặc biệt nó hài hòa với cảnh quan xung quanh sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn, đẹp hơn và phục vụ cho sở thích bơi lội, xả street, tăng cường sức khỏe một cách tốt nhất.

Có rất nhiều cánh để thiết kế một cái hồ bơi đẹp, ta có thể trồng cây xanh quanh hồ, trong hồ hoặc thậm chí có thể bố trí những bộ bàn ghế salong giữa hồ để có thể vừa bơi vừa nghỉ ngơi, thư giãn dùng một cốc nước ép trái cây hay một tách café ở giữa làn nước trong xanh, mát mẻ.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (7)

Về đêm khung cảnh trở nên lung linh ,lãng mạn hơn với những ánh đèn đầy màu  sắc phản chiếu trên mặt nước càng làm cho cảnh quan ở đây trở nên rạng rỡ hơn, đẹp hơn.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (10)

Sự kết nối giữa cây xanh và mặt nước càng làm cho không gian trở nên uyển chuyển hơn,có sự kết nối và biến không gian trở nên hiện đại, sang trọng.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (4)

Lối thiết kế hiện đại càng làm cho con người có cảm giác sản khoái, thư thái khi hòa mình vào không gian này.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (5)

thiết kế cảnh quan hồ bơi (8)

Khi hòa mình vào dòng nước mát lạnh và quan sát một khung cảnh thật hoành tráng khi bơi là một trải nghiệm thật thú vị.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (3)

Cách điệu hồ bơi từ hình ảnh cây đàn là một sáng tạo càng làm cho khu vườn nhà bạn trở nên đẹp và mới lạ hơn.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (9)

thiết kế cảnh quan hồ bơi (2)

Trong một không gian hoàn toàn đều là những mảng xanh như thế này thì việc tạo ra một chiếc hồ bơi nằm băng qua mái nhà giữa những mảng cỏ xanh tạo nên một điểm nhấn cho công trình.với thiết kế tuy đơn giản nhưng khi đặt vào một không gian như thế nó lại rất phù hợp, hiện đại nhưng không cầu kỳ.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (6)

Thêm một chút thú vị, cây xanh, hoa lá được đặt tách biệt với hồ bơi nhưng vẫn tạo ra được một không gian đẹp trang trọng.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (11)

Một gia chủ thích sự lãng mạn, yên bình và tinh tế thì đây là một trong những không gian như thế, hồ bơi được thiết kế sống động với thác nước chảy trên những vách đá, cỏ cây hoa lá đước trồng uốn lượn quanh hồ cộng thêm những ánh đèn trong vách đá càng làm thêm không gian ở đây trở nên lãng mạn hơn,giống như một thiên đườn vậy.

thiết kế cảnh quan hồ bơi (12)

thiết kế cảnh quan hồ bơi (1)

 

 

Theo ( Phước Đinh - Canhquan.net ) 

Bình luận mới nhất ()